capture_copy
facebookcopyytobecopy
QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA  TỈNH THANH HÓA ! ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !

Bản lĩnh của người lính truy nã

mat_chuan 405

     Ít khi nói về mình, nhưng mỗi lần nhắc đến kỷ niệm về những chuyên bôn ba khắp trong Nam, ngoài Bắc, lặn lội vào tận hang cùng ngõ hẻm để lần tìm dấu vết, nơi lẩn trốn của các đối tượng truy nã, anh Cường lại không dấu nổi sự hào hứng và sôi nổi thường thấy. Hơn 10 năm gắn bó với công tác truy nã, đã không ít lần anh và các đồng đội của mình phải đối mặt với những thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh của đối tượng. Trong một lần vây bắt các đối tượng đánh bạc tại xã Quảng Thịnh, anh đã bị các đối tượng tấn công, bị thương tích vào đầu, gây tổn hại 23% sức khỏe, và được giám định, công nhận thương binh loại A (trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm). Vất vả, hiểm nguy là vậy, thế nhưng “nghiệp tầm nã” vẫn kéo anh theo những chuyến xa nhà với những hành trình dài ngày, dày công, bởi việc tìm kiếm và phát hiện những đối tượng truy nã hết sức khó khăn, gian khổ và nguy hiểm...  

     Trong số những cuộc hành trình ấy, Đại tá Trần Quốc Cường không thể quên chuyên án VB- 813L, truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Lê Văn Lực (sinh năm 1987) ở xã Hoằng Đại, TP.Thanh Hóa can tội gây rối trật tự công cộng và giết người. Đây là đối tượng đã từng có tiền án tiền sự, có nhiều thủ đoạn lẩn trốn và đối phó với cơ quan công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức truy bắt nhiều lần nhưng chưa thành công. Trước tình hình đó, Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát tội phạm truy nã xác lập chuyên án đấu tranh, truy bắt đối tượng trong thời gian sớm nhất. Với vai trò là Phó trưởng Ban chuyên án, Đại tá Trần Quốc Cường đã cùng đồng đội nghiên cứu tỉ mỉ về các mối quan hệ và nắm mọi di biến động của đối tượng. 

     Qua công tác nắm tình hình, các anh xác định đối tượng đã trốn sang Trung Quốc, địa bàn khu vực biên giới hết sức phức tạp cũng như đối tượng luôn có nhiều thủ đoạn lẩn trốn và đang có dự định tiếp tục phạm tội. Vì vậy, việc bắt được đối tượng càng trở nên cấp bách. Với phán đoán và cách lựa chọn phương án sáng tạo, quyết đoán, Đại tá Trần Quốc Cường đã bố trí lực lượng và bí mật tiếp cận, bắt gọn đối tượng giữa dòng sông Bắc Luân trong trời mưa bão, đảm bảo an toàn lực lượng, đồng thời di lý đối tượng về Thanh Hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án.

     Mới đây nhất, sau hơn 1 tháng lăn lộn “tầm nã” ở các tỉnh phía Nam, tổ công tác của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an Thanh Hóa) đã bắt và di lý an toàn 5 đối tượng có lệnh truy nã từ các tỉnh phía nam về Thanh Hóa về để phục vụ công tác điều tra, xét xử tội phạm. Đó chỉ là một trong nhiều thành tích mà Đại tá Trần Quốc Cường, Phó Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm cùng đồng đội đã lặng lẽ, âm thầm góp “chiến công” trong suốt nhiều năm qua vào thành tích chung của Công an Thanh Hóa…

     Hiện nay, với cương vị là Phó trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Trần Quốc Cường đã luôn chủ động, tích cực cùng cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tham mưu cho Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc các đơn vị, công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức chức thực hiện có hiệu quả công tác bắt, vận động các đối tượng có lệnh truy nã, đặc biệt là các đối tượng có lệnh truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm. Bên cạnh đó, anh còn luôn chủ động cùng với anh em đồng đội bám sát địa bàn, nghiên cứu kỹ đối tượng đấu tranh, không quản ngày hay đêm, mưa hay nắng, vượt qua mọi nguy hiểm, khó khăn, gian khổ, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo, quyết đoán trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần mang lại kết quả cao trong công tác bắt vận động đối tượng  truy nã. 

      Với những đóng góp không nhỏ ấy, Đại tá Trần Quốc Cường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng Ba./.

Hà Phương (Công an Thanh Hóa) 
Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này