(Tĩnh Gia Express) -Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 30km về phía Nam, biển Tĩnh Gia đẹp hiền hoà và thanh bình, vẻ đẹp của một bãi biển chưa có tên trên bản đồ du lịch Việt Nam. Sự hoang sơ đầy quyến rũ của biển, cùng sự thuần hậu, chất phác của những ngư dân miền biển trong những hoạt động thường nhật đã tạo nên sức hút với du khách khi đặt chân tới đây.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Ai đã một lần đến cửa biển Lạch Bạng, Hải Thanh sẽ không thể nào quên bởi hàng đoàn thuyền buồm và hàng ngàn thuyền cá của ngư dân xứ Thanh.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Từ mảnh vườn và ngôi nhà mộc mạc của mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Lam, thôn Hồ Nam, xã Tân Dân huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, các anh, các chị của mẹ Lam đã nối bước nhau theo tiếng gọi của Tổ quốc lên đường ra trận để rồi tất cả hóa thành bất tử.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Hải Bình là xã ven biển, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp xã Xuân Lâm và Trúc Lâm, phía nam giáp xã Tĩnh Hải, phía bắc giáp xã Hải Thanh và Bình Minh. Khoảng cách từ đường quốc lộ đến trung tâm xã là 2 km. Khoảng cách từ thị tứ gần nhất đến trung tâm xã là 8 km. Diện tích tự nhiên là 956,84 ha. Chiều dài nhất là 2,6 km. Chiều rộng nhất 2,5 km.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Về quê anh, Hải Yến một mùa trăng/Cát trắng xoá, dịu bàn chân óng ánh/Biển lồng lộng gió đêm hè mát lạnh/Lòng miên man theo sóng biển rì rào

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Chiều thu về lại Tĩnh Gia Đêm rằm sáng quá như là chiêm bao! Qua đây, lại nhớ năm nào Xé trời đạn lửa, bom đào, đất rung Đường ra mặt trận, miền Trung Quân dân ta vẫn trùng trùng tiến lên…

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Không có sự nhộn nhịp, sầm uất như những phố biển khác, biển Hải Hoà mang trong mình một vẻ còn hoang sơ và thơ mộng, nhưng đem lại niềm vui biết bao du khách.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Sau 3 năm hình thành và hoạt động Nghi Sơn đã từng bước khẳng định được tiềm năng và thế mạnh của mình, ngày càng hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Đã từ lâu, huyện Tĩnh Gia không chỉ được biết đến thế mạnh về khai thác, nuôi trồng thủy – hải sản mà sản xuất muối thương phẩm cũng được xem là nghề truyền thống của người dân nơi đây. Trải qua nhiều thăng trầm, bà con diêm dân các xã Hải Bình, Hải Châu… vẫn gắn bó với nghề.

Xem thêm

(Tĩnh Gia Express) – Cánh đồng muối xã Hải Hà (Tĩnh Gia – Thanh Hóa) rộng gần 10 ha nằm cạnh khu vực cảng nước sâu Nghi Sơn. Vào sáng sớm, trên các ruộng muối, người dân tập trung đổ chạt phơi muối. Chiều về, cả cánh đồng muối nhộn nhịp cảnh thu hoạch muối. Chỗ cào muối thành đống, nơi chở muối bằng xe đẩy về kho chứa. Thu hoạch xong họ tiếp tục công việc sản xuất muối cho ngày sau. Cuối chiều, lũ trẻ và thanh niên trong vùng lại kéo nhau ra các ruộng muối phẳng lì để đá bóng, làm cho không gian làng quê vùng biển thêm sôi động. Bình quân mỗi ngày một hộ 3 người thu hoạch khoảng gần 1 tạ muối trắng. Dẫu mức thu nhập chưa cao nhưng nghề muối truyền thống ở Hải Hà đã giúp cải thiện được phần nào cuộc sống vốn còn không ít khó khăn của cư dân vùng biển Nghi Sơn.

Xem thêm
×