capture_copy
facebookcopyytobecopy
ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Đã bàn giao mặt bằng sạch 72 dự án cho chủ đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

mat_chuan 515

     Để bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án, thời gian qua, huyện Tĩnh Gia đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB).

     Tỉnh cũng đã thành lập ban chỉ đạo GPMB nhằm phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền, vận động người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án di dời tái định cư. Đồng thời, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách của Nhà nước ban hành phù hợp với đặc thù của địa phương và tập trung xây dựng các khu tái định cư bảo đảm cho người dân có nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ. Đa số các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đã đồng thuận và sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đến hết tháng 8 – 2015, huyện Tĩnh Gia đã ban giao mặt bằng sạch cho 72 dự án tại KKTNS, với tổng diện tích 3.876 ha để các nhà đầu tư triển khai đầu tư xây dựng. Đã giao đất tái định cư cho 2.313 hộ, trong đó có 1.295 hộ đã xây dựng nhà ở và ổn định đời sống. Dự kiến đến cuối năm 2015, tổng số hộ được bố trí tái định cư là 2.840 hộ, đạt 87,5% diện tích xây dựng của các khu tái định cư.

Xuân Cường (Báo Thanh Hóa)

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này