capture_copy
facebookcopyytobecopy
ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Gửi gắm niềm tin yêu với Báo Thanh Hóa

mat_chuan 232

Tôi còn nhớ năm 2013, khi lần đầu tiên tin của tôi gửi cộng tác được đăng trên Báo Thanh Hóa. Sau khi có báo biếu gửi về cơ quan, tôi đã đọc đi, đọc lại tin của mình viết suốt một buổi, trong một trạng thái háo hức, vì tin của tôi đã được đăng tải trên báo Đảng, được trở thành cộng tác viên của Báo Thanh Hóa.

Từ đó trở đi, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của “nhà đài”, bản thân tôi luôn tích cực viết tin, bài gửi cộng tác với Báo Thanh Hóa. Có hôm, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) diễn ra sự kiện quan trọng, mặc dù đã hết giờ làm, nhưng sau khi đi khai thác thông tin về tôi vẫn cố gắng hoàn thành bài viết, lựa chọn hình ảnh để gửi kịp cho báo trong ngày. Qua từng năm, tin, bài của tôi được sử dụng trên báo ngày một nhiều, trải qua thực tiễn đã giúp tôi trưởng thành nhiều hơn trên lĩnh vực mà tôi công tác.

Từ năm 2013 đến tháng 3-2022, tôi đã có trên 540 tin, bài tuyên truyền về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, công tác giải phóng mặt bằng, di dân tái định cư của thị xã và trong Khu Kinh tế Nghi Sơn được đăng tải trên 2 ấn phẩm: báo Thanh Hóa hằng ngày và báo Thanh Hóa điện tử. Mỗi tin, bài được đăng tôi lại có thêm niềm vui vì được đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của thị xã Nghi Sơn, được quảng bá về đất và người huyện Tĩnh Gia trước kia và thị xã Nghi Sơn ngày nay - quê tôi đang trên bước đường công nghiệp hóa, đô thị hóa để người dân trong tỉnh, trong nước biết tới.

Duyên may, sau hơn 8 năm gắn bó, cộng tác với Báo Thanh Hóa, tôi có thể chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với các cô, các chú, anh chị phóng viên của Báo Thanh Hóa qua chuyện đời, chuyện nghề. Có nhiều người nói với tôi sao không chọn nghề khác mà lại chọn nghề viết vừa khổ, vừa đau đầu lại nhanh già, nhưng qua những phóng viên báo chia sẻ về nghề tôi nhận thấy: Sướng khổ là do góc nhìn của mình, sống với nghề thì phải chọn góc nhìn tươi vui, lạc quan, vượt qua khó khăn, thách thức để mang tới cho độc giả những bài viết có chất lượng, phản ánh chân thật những gì đã và đang diễn ra trong đời sống xã hội. Vì thế, sau 10 năm công tác tại “nhà Đài” có tới hơn 8 năm là cộng tác viên của Báo Thanh Hóa, bản thân tôi luôn vinh dự và tự hào vì được công tác trong ghề mà tôi đã từng mơ ước khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực cố gắng để học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được lãnh đạo cơ quan giao, cũng như ngày càng có nhiều bài viết được đăng trên báo để tôi được thể hiện tình yêu quê hương, nơi có Khu Kinh tế Nghi Sơn, một trong 8 khu kinh tế trọng điểm ven biển của đất nước, đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, đô thị động lực của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Nam Thanh - Bắc Nghệ. Vì lẽ đó tôi sẽ luôn là cộng tác viên, là độc giả trung thành của Báo Thanh Hóa.

Sỹ Thành 

(Tổ trưởng Tổ Phóng viên - Biên tập, Trung tâm VHTT TT&DL thị xã Nghi Sơn) 

(Nguồn Báo Thanh Hóa - Nhân kỷ niệm 60 năm Báo Thanh Hóa ra số đầu 20-3-2022)

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này