capture_copy
facebookcopyytobecopy
ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2

mat_chuan 1215

     Sáng 18/9/2015, tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, UBND tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 đã tổ chức Lễ động thổ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2.

     Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Tuấn Phong - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng; Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Xuân Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Hòa Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kì; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và nhân dân khu Kinh tế Nghi Sơn. Về phía lãnh đạo công ty, có ông Hisatsugu Hirai - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 và các đơn vị doanh nghiệp liên quan.

     Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 do Tổ hợp nhà đầu tư Marubeni (Nhật Bản) – Kepco (Hàn Quốc) đầu tư xây dựng; đây là một trong hai dự án lớn nhất đầu tư vào địa bàn Thanh Hóa cho đến nay của tổ hợp 2 nhà đầu tư này. Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có công suất 1.230 MW, tổng vốn đầu tư gần 2,3 tỷ USD. Đây là dự án nhiệt điện áp dụng công nghệ hiện đại với hiệu suất cao, giảm định mức tiêu thụ than, giảm phát thải khí nhà kính và giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường. Dự án được đấu thầu quốc tế lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức xây dựng - kinh doanh - chuyển giao.
Cùng với các nhà máy điện đã và đang được đầu tư xây dựng, dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Việc triển khai dự án góp phần giải quyết việc làm cho địa phương, thúc đẩy phát triển nhiều cơ sở sản xuất, dịch vụ, tăng thu cho ngân sách nhà nước
Đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo tỉnh và đơn vị chủ đầu tư
phát lệnh khởi công xây dựng Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2.
     Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng Lê Tuấn Phong đã đánh giá cao tinh thần làm việc khẩn trương, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Tổ hợp Nhà đầu tư Marubeni - Kepco trong việc chuẩn bị dự án; biểu dương các ngành, các cấp và nhân dân địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính và bàn giao mặt bằng sạch kịp thời cho nhà đầu tư thực hiện dự án.
     Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các ngành, các cấp, đặc biệt là Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia và các đoàn thể nhân dân các xã trong vùng dự án phải tổ chức thông tin đầy đủ về vai trò, ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển của Khu kinh tế Nghi Sơn, của tỉnh và của cả nước. Đồng thời, phải tích cực phối hợp với chủ đầu tư và nhà thầu để giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng dự án; trước mắt cần tập trung giải quyết tốt các vấn đề về mặt bằng, cấp điện, cấp nước; đảm bảo an ninh, trật tự và các điều kiện cần thiết khác.
Với Tổ hợp Nhà đầu tư Marubeni – Kepco và các nhà thầu, đồng chí đề nghị các đơn vị này cần tích cực phối hợp, đàm phán với các Bộ, ngành Trung ương liên quan để hoàn thiện các thủ tục pháp lý và tài chính, sớm triển khai thi công xây dựng dự án đúng tiến độ đề ra.
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Tổ hợp nhà đầu tư Marubeni – Kepco đã trao tặng nhau những phần quà ý nghĩa. Tại buổi lễ, đại diện Bộ Công thương, lãnh đạo tỉnh và đơn vị chủ đầu tư đã chính thức phát lệnh khởi công dự án.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa
Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này