capture_copy
facebookcopyytobecopy
QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA  TỈNH THANH HÓA ! ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !

Nghị lực làm giàu của thương binh Nguyễn Thanh Châu

mat_chuan 447

    Theo chân cán bộ xã Hải Thanh (Tĩnh Gia) chúng tôi tới thăm công ty TNHH Châu Tuấn, do một cựu chiến binh làm chủ. Công ty có một cơ sở chế biến thủy hải sản và xưởng cơ. Gặp mặt và trò chuyện với bác Nguyễn Thanh Châu, một thương binh hạng ¾, với dáng gầy gò, cao, khuôn mặt toát ra sự vất vả từng trải, trông bác không có vẻ như một doanh nhân thành đạt.

    Sinh ra và lớn lên trên vùng quê miền biển nghèo khó, khi xuất ngũ trở về địa phương năm 1981, nhìn gia đình, bà con quanh năm vật lộn với sóng gió, với nghề biển nhiều hiểm nguy nhưng vẫn đói cái ăn, thiếu cái mặc, bác Châu không khỏi chạnh lòng. Vậy là bác bắt đầu khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, cùng với nghề truyền thống của ông cha để lại, bác Châu cùng một số đồng đội cũ đã xây dựng một tổ hợp cơ khí sửa chữa tàu thuyền, kết hợp chế biến, sản xuất thủy, hải sản. Do biết chút ít về tổ chức sắp xếp công việc, đồng thời lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, giá cả phù hợp… nên khách hàng tìm đến tổ hợp ngày một nhiều. 
 
    Được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho thuê mặt bằng, bác mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị máy móc mở rộng quy mô sản xuất. Bác Châu còn mở nhiều lớp dạy nghề cơ khí, đóng, sửa chữa tàu thuyền cho nhiều lao động địa phương (chủ yếu là con em cựu chiến binh những người đồng đội cũ của bác). Để phục vụ cho việc đánh bắt thủy hải sản năm 1991 bác Châu còn phát minh ra chiếc “Tời kéo lưới” giúp cho việc kéo cá nhanh hơn rất nhiều so với việc dùng tay thủ công như trước đây, làm tăng năng suất đánh bắt cá. Bác Châu cho biết: “Để nâng cao hiểu biết và phục vụ cho xưởng cơ khí, tôi đã vào miền nam để học hỏi thêm  kỹ thuật đóng tàu của Nhật Bản và Trung Quốc. Khi trở  về nhà, tôi đã đóng thành công 2 chiếc tàu đánh bắt xa bờ, mở ra hướng đi mới cho bà con ngư dân trong vùng bấy lâu chỉ đủ điều kiện đánh bắt gần bờ”. Với những thành quả đã đạt được, đến tháng  8/2002, tổ hợp cơ khí và sản xuất thủy, hải sản đổi tên thành Công ty TNHH Châu Tuấn với tổng diện tích lên tới gần 10000m2, nguyên phần xưởng sửa chữa tàu lúc đỉnh điểm có thể chứa được 20 tàu lớn nhỏ cùng một lúc .Việc mở rộng kinh doanh sản xuất và thành lập công ty đã thu hút, giải quyết việc làm cho hơn 70 công nhân, người có thu nhập cao nhất của công ty hiện đang có mức lương hơn 10 triệu đồng,  chưa kể bồi dưỡng. Ngoài việc thu mua nguồn nguyên liệu chế biến của ngư dân địa phương, công ty còn thu mua các loại hải sản khác ở ngoài tỉnh như Nghệ An ,Hà Tĩnh để đảm bảo số lượng sản xuất. Các sản phẩm chế biến từ công ty được xuất khẩu sang các nước và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đài Loan, mang lại nguồn thu lớn cho công ty, và đóng góp cho ngân sách địa phương.
 
    Với những nỗ lực không mệt mỏi, bác Nguyễn Thanh Châu vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, kinh doanh.
Theo Báo Thanh Hóa
Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này