capture_copy
facebookcopyytobecopy
ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Thị xã Nghi Sơn: 70 học sinh, sinh viên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng

mat_chuan 61

Trung tâm Chính trị thị xã Nghi Sơn phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy, Ban Tổ chức Thị ủy và Thị Đoàn vừa tổ chức thành công lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 2 năm 2023 cho 70 học viên là học sinh đến từ Đảng bộ các trường THPT, Trường THCS và THPT Nghi Sơn và sinh viên đến từ Trường Cao đẳng Nghề Nghi Sơn.        

Trong thời gian học tập (từ ngày 10-3 đến ngày 19-3-2023) 70 học viên được tiếp thu và thảo luận 5 chuyên đề, gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên đã tham gia làm vệ sinh môi trường tại đền thờ Hoằng quốc công Đào Duy Từ, góp phần tưởng nhớ công lao to lớn của danh nhân văn hóa, quân sự Hoằng quốc công Đào Duy Từ đối với đất nước, quê hương Thanh Hóa và thị xã Nghi Sơn; tham gia dâng hương, báo công và nghe khái quát quá trình xây dựng khu di tích lịch sử Đảng bộ thị xã, quá trình ra đời và thành lập của Chi bộ Cộng sản đầu tiên của huyện Tĩnh Gia - Tiền thân của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn ngày nay. Đây là nền tảng cơ sở lý luận chính trị cơ bản giúp học viên có được nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng; phát huy tinh thần chủ động trong học tập; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

172d2163118t15614l0

Kết thúc khóa bồi dưỡng, tại Khu di tích lịch sử Đảng bộ thị xã, nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên của huyện Tĩnh Gia - Tiền thân của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn ngày nay (phường Tân Dân) Trung tâm Chính trị thị xã đã công bố các quyết định công nhận học viên hoàn thành chương trình khóa học và quyết định khen thưởng học viên xuất sắc với kết quả 100% số học viên đạt loại giỏi và xuất sắc. Trong đó, có 7 học viên đạt loại xuất sắc (chiếm 10%), 63 học viên đạt loại giỏi (chiếm 90%).

Việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh trong các trường vừa có ý nghĩa phát hiện, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh, sinh viên ưu tú, đồng thời tạo môi trường phát triển Đảng trong lực lượng trẻ, hướng đến nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, xây dựng đội ngũ Đảng viên trẻ có trí thức, bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao nhận thức lý luận chính trị, vai trò, trách nhiệm của các em trong quá trình phấn đấu, theo đuổi mục tiêu, lý tưởng, nhiệt huyết cống hiến sức trẻ cho Đảng, đất nước.

Sỹ Thành (Nguồn Báo Thanh Hóa)

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này