capture_copy
facebookcopyytobecopy
ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Thị xã Nghi Sơn chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trái quy định

mat_chuan 213

Trước thực trạng một số xã, phường chưa quản lý tốt hoạt động giáo dục trên địa bàn, dẫn đến việc dạy thêm, học thêm trái quy định, cuối năm 2022, UBND thị xã Nghi Sơn đã ra văn bản chấn chỉnh, và tăng cường kiểm tra, giám sát. Đến nay, việc dạy thêm học thêm trái quy định trên địa bàn thị xã đã cơ bản chấm dứt.

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Nghi Sơn, các nhà trường đã quán triệt đến tất cả cán bộ, giáo viên về quy định dạy thêm, học thêm, trong đó lưu ý: giáo viên đang hưởng lương tại đơn vị sự nghiệp công lập không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường; đồng thời tổ chức cho cán bộ, giáo viên ký cam kết thực hiện nghiêm quy định này.

ns1-16845851645401415208506

Bà Nguyễn Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Minh, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá cho biết: "Đối với học sinh nhà trường đã được dạy 2 buổi trên ngày, đáp ứng được việc việc truyền đạt đầy đủ kiến thức cho học sinh. Nhà trường tổ chức cho giáo viên cam kết không dạy thêm và có đi kiểm tra thực tế, không ghi nhận trường hợp vi phạm"  Đối với việc dạy thêm, học thêm trong nhà trường, phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các xã, phường của thị xã Nghi Sơn cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo thực hiện đúng quy định: học sinh có nguyện vọng học thêm phải viết đơn có chữ ký, cam kết của bố mẹ hoặc người giám hộ. 

Hiệu trưởng sau khi tiếp nhận đơn từ học sinh, sẽ phân công giáo viên thực hiện, và tổ chức, quản lý các lớp học thêm ngay trong trường. Giáo viên có nguyện vọng dạy thêm tại trường, cũng phải có đơn đăng ký và nghiêm túc thực hiện theo quy định

Thời điểm này, các trường trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã cơ bản hoàn thành chương trình năm học 2022 – 2023; cuối tháng 5 sẽ tổ chức bế giảng. Để học sinh, giáo viên có thời gian nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động hè, cũng như thực hiện các đợt bồi dưỡng, tập huấn, tổ chức các kỳ thi, UBND thị xã Nghi Sơn yêu cầu các nhà trường trong thời điểm này và ngay sau khi được nghỉ hè, không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào ở tất cả các cấp học (trừ lớp 9 và lớp 12).

    Nguồn Truyền hình Thanh Hóa

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này