capture_copy
facebookcopyytobecopy
  QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH VÀ KHU VỰC ! NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM (28-6-2022) ! ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !

Thị xã Nghi Sơn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 2.680 trẻ từ 11 tuổi đến dưới 12 tuổi

mat_chuan 42

Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trên cơ sở vắc xin được phân bổ, thị xã Nghi Sơn đã triển khai tiêm theo nguyên tắc từ nhóm tuổi trên xuống đến nhóm tuổi dưới.

Với mục tiêu bảo đảm chất lượng và an toàn tiêm chủng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Nghi Sơn đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến, chỉ đạo các xã, phường tổ chức triển khai theo hình thức chiến dịch tiêm chủng; tiêm đồng loạt ở 31 xã, phường trên địa bàn thị xã tại trạm y tế và tiêm lưu động tại các trường học; triển khai tiêm tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghi Sơn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực Nghi Sơn cho đối tượng không đủ điều kiện tiêm tại điểm tiêm trạm y tế, trường học.

tiem_phong

Tại các điểm tiêm đều được chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cũng như bố trí chu đáo từ khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm chủng, 100% trẻ được theo dõi ít nhất 30 phút để kịp thời phát hiện và xử trí những phản ứng sau tiêm. Đồng thời tuyên truyền các bậc phụ huynh cần theo dõi liên tục sức khỏe của trẻ trong vòng 28 ngày sau tiêm, đặc biệt 48 giờ đầu.

Trước đó, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn đã tổ chức buổi tập huấn về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả các cán bộ tham gia tiêm chủng. Cùng với đó, huy động sự tham gia của giáo viên các trường, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương hỗ trợ công tác tổ chức buổi tiêm chủng, bảo đảm an toàn tiêm chủng, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm tiêm.

Bác sĩ Lê Văn Long, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn cho biết: Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xử trí kịp thời, có hiệu quả tại chỗ các trường hợp phản ứng bất lợi sau tiêm chủng, các xã, phường bố trí đầy đủ nhân lực, phương tiện vận chuyển cấp cứu, trang thiết bị, thuốc thiết yếu thường trực tại các điểm tiêm chủng để sẵn sàng đáp ứng, xử trí các phản ứng bất lợi xảy ra. Đến thời điểm này, chiến dịch tiêm đợt 1 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn diễn ra an toàn với 2.680 trẻ từ 11 đến dưới 12 tuổi được tiêm, không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

(Nguồn báo Thanh Hóa)

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 02/GP-TTĐT ngày 07 tháng 05 năm 2014
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này