capture_copy
facebookcopyytobecopy
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023 ! KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3-2-1930-3-2-2023 !QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA TỈNH THANH HÓA !

Thị xã Nghi Sơn: Từ ngày 1-2-2022 sẽ thực hiện thí điểm việc điều trị F0 tại nhà

mat_chuan 287

 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Nghi Sơn vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

105d5101825t67978l0

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) COVID-19 thị xã, trong năm 2021, số ca dương tính với SAS-CoV-2 phát hiện trên địa bàn thị xã Nghi Sơn là 712 trường hợp. Tính từ ngày 1-1-2022 đến ngày 18-1-2022 trên địa bàn thị xã đã phát hiện 617 trường hợp dương tính với SAS-CoV-2, trong đó có 516 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có 4.829 người đang thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Thị xã đã triển khai được 20 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 với tổng số lượt người đã tiêm là 334.707 lượt người. Trên địa bàn thị xã hiện có 3 cơ sở điều trị F0 (cơ sở điều trị số 1 tại xã Hải Nhân, cơ sở điều trị số 2 tại phường Hải Hòa, cơ sở điều trị số 3 tại Khách sạn Hưng Sơn) thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghi Sơn, đã tổ chức điều trị bệnh nhân ở tầng 1, đến nay đã thu dung, điều trị hơn 1.200 bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng.

Trong thời gian qua, thị xã đã chủ động giám sát từ xa, từ sớm các yếu tố nguy cơ dịch, nhất là quản lý người từ vùng dịch trở về địa phương, kịp thời phát hiện, kiểm soát tình hình, khống chế, xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng, đồng thời kịp thời giám sát, phát hiện xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, qua đánh giá công tác PCD trên địa bàn thị xã vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát khó lường, đặc biệt là có dấu hiệu mầm bệnh trong cộng đồng; số lượng người trở về từ vùng dịch tăng mạnh, công tác PCD ở một số xã, phường, đơn vị đã bộc lộ những hạn chế, thiếu sót.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Xuân Phú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng ban Chỉ đạo PCD COVID-19 thị xã Nghi Sơn đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của thị xã về công tác PCD, thực hiện việc chuyển đổi trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về PCD trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân dân nắm rõ và ủng hộ cấp ủy, chính quyền trong công tác PCD. Quản lý tốt di biến động dân cư, phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng trong việc tuyên truyền người dân khai báo y tế khi đi đến và về từ các địa phương có dịch, sau khai báo y tế thực hiện tốt việc xét nghiệm để phòng dịch, và xét nghiệm để chống dịch và xét nghiệm tầm soát tại những nơi có nguy cơ cao, thực hiện thần tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, thực hiện việc cách ly F1 tại nhà, nơi lưu trú.

Về công tác điều trị, đồng chí Bí thư Thị ủy Nghi Sơn đề nghị từ nay đến Tết nguyên đán Nhâm Dần thị xã vẫn tổ chức điều trị tập trung đối với các trường hợp F0 và từ ngày 1-2-2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán Nhân Dần) thực hiện việc điều trị F0 tại gia đình, nơi lưu trú, trước mắt thực hiện thí điểm điều trị 5 bệnh nhân tại mỗi xã phường, đến ngày 11-2-2022, cơ bản điều trị các F0 không triệu chứng tại nhà đối với các gia đình đảm bảo các điều kiện. Để thực hiện tốt việc điều trị F0 tại nhà, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghi Sơn và Trung tâm Y tế thị xã khẩn trương biên tập các nội dung theo chỉ đạo của cấp trên thành cẩm nang, với phương châm ngắn ngọn, dễ hiểu để tổ chức tập huấn cho thường trực Ban chỉ đạo PCD cấp xã và lực lượng chuyên môn về y tế về công tác điều trị, theo dõi F0 tại nhà.

Bí thư Thị ủy Nghi Sơn đề nghị Ban chỉ đạo PCD thị xã, Ban chỉ đạo các xã, phường, các cơ quan chuyên môn bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ để chỉ đạo và PCD nhất là trong những ngày Tết nguyên đán Nhâm Dần, triển khai việc mua sắm các vật tư, sinh phẩm theo phương châm “4 tại chỗ”, chuẩn bị lương thực, thực phẩm chủ động cung ứng cho các trường hợp điều trị tại nhà, đồng thời thực hiện tốt công tác đánh giá cấp độ dịch tại các xã, phường để thực hiện đánh giá nguy cơ, từ đó công bố cấp độ dịch để có các giải pháp thực hiện công tác PCD tại mỗi địa phương.

Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo PCD từ thị xã đến cơ sở, các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm trong công tác PCD, đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các địa bàn được phụ trách, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác PCD trên địa bàn thị xã.

Sỹ Thành (Nguồn báo Thanh Hóa)

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này