capture_copy
facebookcopyytobecopy
QUYẾT TÂM XÂY DỰNG THỊ XÃ NGHI SƠN TRỞ THÀNH TRUNG TÂM KINH TẾ, ĐÔ THỊ ĐỘNG LỰC CỦA  TỈNH THANH HÓA ! ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH !

Triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người

mat_chuan 7360

   Sáng nay, 22/6, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 50 năm ngày mất của Người (02/9/1969-02/9/2019) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức và các thành viên Ban tổ chức dự hội nghị.

   Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày mất của Người, với các nội dung chính, gồm: tổ chức Hội nghị đánh giá, làm rõ những thành tựu và bài học rút ra qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Bác Hồ với Thanh Hoá - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Người”; tổ chức cuộc thi cấp tỉnh về học tập Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa, dâng hương, báo công với Bác; trưng bày chuyên đề tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống; phát động đợt cao điểm hưởng ứng sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Ban tổ chức đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, từng ban, ngành, đơn vị, địa phương.

   Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, Bác Hồ đã dành cho Thanh Hóa những tình cảm đặc biệt. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm không chỉ là chấp hành chủ trương, quyết định của Trung ương mà còn  thể hiện tình cảm, lòng kính yêu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với Bác Hồ, với Đảng; qua đó, thể hiện niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn; tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Đồng chí đề nghị: các thành viên trong Ban tổ chức, các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung, ý nghĩa, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc bằng nhiều hình thức,  để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc và biến thành những hành động, việc làm cụ thể thực hiện Di chúc của Người; đồng thời,  đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Các địa phương, đơn vị vinh dự được Bác về thăm, được Bác gửi thư khen, tặng Cờ thi đua, Huy hiệu... cần xây dựng kế hoạch, xác định những việc làm cụ thể, thể hiện lòng kính yêu, học tập và làm theo Bác. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đã cho ý kiến chỉ đạo đối với từng nội dung, công việc cụ thể đã giao cho các ngành, các địa phương, đơn vị và yêu cầu các đơn vị triển khai với tinh thần tập trung cao nhất; gắn với quan tâm phát triển kinh tế - xã hội; chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân./.

Theo chương trình Thời sự TTV tối 22/6

Liên kết trang
congdientutinhgia
aitingnivn
nguoilambaothanhhoa
thanhhoanew
truyenhinhthanhhoa

                   
  TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO & DU LỊCH THỊ XÃ NGHI SƠN
- Giấy phép xuất bản số 05/GP-TTĐT ngày 10 tháng 8 năm 2021
- Chịu trách nhiệm nội dung: Cao Văn Lâm, Điện thoại 02372826888 - 0962381222
- Địa chỉ: Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa
- Email: truyenthanhtinhgia@gmail.com
- Ghi rõ nguồn "tinhgia.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này